Cổng thông tin điện tử Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam > Chi tiết tin

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX 

Thư viện ảnh

Liên kết website

Chi tiết tin tức

Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 23/09/2013 .Lượt xem: 5682 lượt.
Ngày 18/9, Bộ Xây dựng đã có công văn 55/BXD-QLN gửi Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.
Theo quy định tại QĐ22 thì những hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng với mức độ phải phá dỡ để xây mới nhà ở hoặc phải sửa chữa khung tường và thay mới mái nhà ở mới thuộc diện được hỗ trợ. Do đó, những trường hợp nêu tại điểm 1 công văn của Sở không thuộc diện được hỗ trợ.

Đối với những trường hợp thuộc diện được hỗ trợ nhưng rà soát, tổng hợp sau khi tỉnh đã phê duyệt đề án thì Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo bổ sung (danh sách, mức hỗ trợ, kinh phí hỗ trợ) gửi về Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30/10/2013.

Đối với những hộ người có công với cách mạng ở khu vực miền núi của tỉnh mà nhà ở phần lớn là nhà sàn, nếu nhà ở bị hư hỏng nặng phải phá dỡ để xây mới nhà ở hoặc phải sửa chữa khung tường (khung gỗ- ván che cứng) và thay mới mái nhà ở (mái lợp tôn hoặc tranh tre) thì thuộc diện được hỗ trợ theo QĐ22.

Đối với những hộ đã xây mới hoặc sửa chữa nhà ở trước khi Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách được hỗ trợ thì không thuộc diện được hỗ trợ theo QĐ22. Trường hợp đã được phê duyệt danh sách được hỗ trợ trong năm 2013 nhưng do chưa được ứng kinh phí mà nhà ở bị hư hỏng nặng cần phải sửa chữa ngay (đã tiến hành sửa chữa) thì Ủy ban nhân dân cấp xã lập biên bản nghiệm thu (theo quy định tại Thông tư số 09/TT-BXD ngày 01/7/2013 của Bộ Xây dựng) để tạm ứng hoặc thanh toán khi có kinh phí hỗ trợ theo quy định. 

Việc hỗ trợ về nhà ở theo QĐ22 được thực hiện tại nhà ở mà người thuộc diện được hỗ trợ hiện đang ở và có hộ khẩu trường trú tại nhà ở đó trước ngày 15/6/2013. Do đó, những trường hợp nêu tại điểm 5 công văn của Sở không thuộc diện được hỗ trợ.
Nguồn tin: Theo Bộ Xây dựng
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hà Nội thông qua Đề án “tái cơ cấu” Thanh tra Xây dựng
Công nhận Viện Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ xây dựng - chi nhánh Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển xây dựng Việt Nam là cơ sở đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình
Hướng dẫn điều chỉnh chi phí nhân công theo mức lương tối thiểu
Kiểm điểm trách nhiệm quản lý vụ chôn hóa chất độc hại
Điều chỉnh nâng loại đô thị tại 3 tỉnh
The One Hochiminh City đạt giải kiến trúc đẹp nhất 2013
Chuyển gần 2.000 căn hộ tái định cư sang nhà ở xã hội
Bổ sung hơn 124 tỷ đồng hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở
Khẩn trương triển khai hỗ trợ nhà ở cho ngưởi có công
Thanh niên Xây dựng làm đường bê tông vì cộng đồng
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    
Các tin cũ hơn:
Nâng cao chất lượng quản lý công tác quy hoạch
Hà Nội phá dỡ trên 200 công trình vi phạm
Kết quả 3 tháng triển khai Chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở